●๋• Cộng đồng học sinh 2k8-HMĐschool ●๋•
Hehe, Chào Mừng Đến Với 4rum. Hãy đăng nhập để vào 4rum nha!!

mỹ nhân thời xưa này và mãi mãi

Go down

mỹ nhân thời xưa này và mãi mãi

Bài gửi by ♥p3tj3uquy♥ on Sat Nov 15, 2008 8:04 pm

Trung Hoa xưa và nay cũng vậy, có rất nhiều mỹ nhân, hãy cùng xem ai xứng đáng được sánh với ai nhé! Thực sự thì không thể so sánh toàn diện được, chủ yếu là so sánh dựa trên vẻ đẹp qua các vai diễn của họ thui.

1. Tây Thi

Tây Thi (chữ Hán: 西施, bính âm: xi shi) là một người con gái đẹp thời Xuân Thu và là một trong Tứ đại Mỹ nhân **********. Tây Thi có sắc đẹp được coi làm cá lặn (trầm ngư), là người đã có công trong việc giúp Phạm Lãi, Việt Vương Câu Tiễn diệt vua Ngô Phù Sai. Cá nhìn thấy ảnh nàng, say mê đến quên cả bơi, dần dần lặn xuống đáy sông. Từ đó, người trong vùng xưng tụng cô là “Trầm Ngư”.

Thuỷ Linh có thể sánh với Tây Thi
Gương mặt phảng phất nỗi buồn thì cũng chỉ có Thủy Linh mới hợp nhất, nếu đã xem "Anh hùng xạ điêu" thì cũng để để hiểu.Đôi mắt của Thuỷ Linh "đầy nước" và phảng phất một nổi buồn.Thuỷ Linh xứng đáng được tôn vinh bởi về vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành, thanh thoát, nhẹ nhàng, ko sắc sảo, ko quá yếu đuối. Chẳng thế mà nữ diễn viên trẻ Tưởng Cần Cần đã được Quỳnh Dao phát hiện khi bà đang xem một tạp chí điện ảnh của ********** . Vẻ đẹp của cô gái trong hình khiến bà phải thốt lên : "Thanh linh như thủy, linh khí bức nhân", và từ đó bà đã đặt cho Tưởng Cần Cần nghệ danh là Thủy Linh.


2.Điêu Thuyền

Điêu Thuyền (chữ Hán: 貂蟬, bính âm: diào chán) cũng được xếp trong một người đẹp của tứ đại mỹ nhân Trung Hoa và là một nhân vật nổi tiếng thời Tam Quốc. Điêu Thuyền là con nuôi trong nhà Tư đồ Vương Doãn, được gả cho cả 2 cha con nuôi Đổng Trác và Lã Bố để ly gián, dẫn đến kết cục Lã Bố giết Đổng Trác. Về sắc đẹp, tương truyền rằng, khi Điêu Thuyền bái nguyệt ở hậu hoa viên của Tư Đồ Vương Doãn, đại thần của Hán Hiến Đế thời Tam Quốc, đột nhiên có một cơn gió nhẹ thổi đến, một vầng mây trôi che khuất mặt trăng. Đúng lúc đó, Vương Doãn bước ra nhìn thấy. Để khen con gái nuôi mình xinh đẹp như thế nào, Vương Doãn thường nói với mọi người rằng con gái mình đẹp đến nổi trăng sáng nhìn thấy cũng phải trốn vào sau lưng mây. Vì vậy, Điêu Thuyền được mọi người xưng tụng là “Bế Nguyệt”.
Phạm Băng Băng với vẻ đẹp sắc sảo, vai diễn như Đắc Kỷ, quí phi nhìu thủ đoạn xứng đáng được so sánh với Điêu Thuyền.
Hình này đã được thu nhỏ. Click vào thanh này để xem hình gốc. Kích thước hình là 590x885 và nặng 72KB.

3. Vương Chiêu Quân

Chiêu Quân (chữ Hán: 昭君, bính âm: zhào jun) là một trong Tứ đại mỹ nhân của lịch sử **********. Với sắc đẹp được ví là "lạc nhạn" (làm cho chim sa), câu chuyện về nàng trở thành một đề tài sáng tác phổ biển của thi ca, nghệ thuật. Khi qua Nhạn Môn Quan, cửa ải cuối cùng, Chiêu Quân được cho là đã cảm tác nhiều bài thơ rất cảm động. Tiếng đàn của Chiêu Quân ở Nhạn Môn Quan trở thành điển tích Hồ Cầm.
Dương Mịch với vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết xứng được so sánh cùng Vương Chiêu Quân(chị í thủ vai này mừ).


4.Dương Quí PhiDương Quí Phi (chữ Hán:楊貴妃, 719 - 756) là một cung phi của Đường Minh Hoàng. Nàng được xếp vào một trong Tứ đại mỹ nhân của lịch sử **********. Dương Quí Phi tên thật là Dương Ngọc Hoàn.Ngọc Hoàn có sắc đẹp được ví là "tu hoa" (có tài liệu ghi "hoa nhượng"), nghĩa là khiến hoa phải xấu hổ. Tương truyền nàng là một người khá mập mạp. Lý Bạch có ba bài Thanh bình điệu ca tụng ca tụng sắc đẹp của Ngọc Hoàn.
Thẩm Ngạo QUân với khuôn mặt bầu bình phúc hậu, xinh đẹp kiêu sa xứng đáng được so sánh với Dương Quí Phi.

hồi sau post típ
avatar
♥p3tj3uquy♥
Hạ Uý
Hạ Uý

Nữ
Tổng số bài gửi : 54
Age : 24
Lớp: : 10
Tiền HMĐ hiện có : 450
Đồ đạc : chưa mua đồ
Thú Nuôi :
Huy chương : Chưa có Huy Chương
Điểm thành tích : 5
Registration date : 15/11/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: mỹ nhân thời xưa này và mãi mãi

Bài gửi by ♥p3tj3uquy♥ on Sat Nov 15, 2008 8:06 pm

típ nàzz ! mok admin oy ! e post hít hem dc pởi zậy mới post zị d0a'
5.Trác Văn Quân

Thời ấy, Trác Văn Quân thuộc hàng quốc sắc thiên hương, con của tri huyện Thiểm Tây Trác Bá Lộc. Nàng được gã cho thư sinh Vương Hàm Tân, đỗ tú tài rồi nhưng vẫn tiếp tục việc bút nghiên. Nửa năm hương lửa đang nồng, Hàm Tân bỗng lâm bạo bệnh từ trần. Nửa đời hồng nhan dang dở. Trong suốt thời gian làm tuần, nàng ngồi rũ rượi bên bàn thờ chồng. Bỗng một đêm, văng vẳng từ bên kia sông, tiếng đàn ai theo với lời ca não nùng.
Vương Diễmvới vẻ đẹp ẩn chứa nỗi buồn cùng các vai diễn phải chịu nhìu bi kịch rất thích hợp để so sánh với nhân vật này.
Hình này đã được thu nhỏ. Click vào thanh này để xem hình gốc. Kích thước hình là 650x488 và nặng 104KB.

6.Ban Chiêu

Ban Chiêu sinh vào thời Đông Hán Trung Quốc cách đây hơn 2000 năm, còn gọi là Ban Phi, bà xuất thân trong một gia tộc nổi tiếng, rất có tài hoa về văn học. Cha tên là Ban Bưu là nhà văn nổi tiếng Trung Quốc thời bấy giờ, Ban Chiêu thưởng được mời vào Hoàng cung để dạy kinh sử cho hoàng hậu và các quý nhân trong cung đình. Năm 14 tuổi, Ban Tiêu gả cho Tào Thế Thúc, tổ ấm của đôi vợ chồng trẻ này rất hạnh phúc. Ban Chiêu là một người phụ nữ tài ba, học vấn uyên bác, phẩm chất cao thượng, bà không những là một nhà sử học, nhà văn học mà còn là một nhà chính trị nổi tiếng thời cổ Trung Quốc.
Triệu Vi Với vẻ đẹp toát ra sự thông minh đáng vị nể.

7.Thái Diễm

Thái Diễm cũng gọi là Thái Văn Cơ, một nữ sĩ tài hoa đời Tam Quốc (220-264). Cha nàng là Thái Ung, có tài thẩm âm vào bực nhứt cổ kim. Tương truyền, thấy một người chụm củi, ông bảo: "Tôi nghe tiếng củi đó nổ, biết là củi tốt, sao đem chụm cho uổng". Ông xin khúc củi về, làm một cây đàn, tiếng rất trong.
Xa Thi Mạn với vẻ đẹp toát lên phong thái thông minh, kiều diễm và nhiều nét u buồn.


8.Tạ Đạo Uẩn

Tạ Đạo Uẩn là con gái An Tây tướng quân Tạ Dịch đời Tấn. Nàng nổi tiếng thông minh, học rộng, có tài biện luận, giỏi thơ văn. Tạ Dịch ngưòi đất Dương Hạ, chú Tạ Đạo Uẩn là Tạ An thường hỏi Kinh thi, nàng đều trả lời rành rọt. Một hôm, nhân họp mặt gia đình, gặp buổi tuyết xuống, Tạ An hỏi : "Cảnh tuyết rơi có thể ví với cái gì được ?" Người cháu tên Lãng thưa : "Tán diêm không trung sai khả nghĩ" (Có thể ví với muối tán nhỏ bay không đều nhau trong không trung). Đạo Uẩn lại nói : "Ví nhược liêu nhữ nhân phong khởi" (Không bằng ví với sợi bông liễu bay khi gió thổi). Tạ An phục tài.
Đổng Khiết với vẻ đẹp trong sáng nhu mỳ


9.Võ Tắc Thiên

Nữ hoàng Võ Tắc Thiên đại đế (624 – 705), cổ vãng kim lai duy chỉ có 1 người này. Võ Tắc Thiên là nữ hoàng duy nhất trong lịch sử **********. Cũng có các tiểu nữ hoàng khác từng ngồi trên bảo tọa của hoàng đế, nhưng các quan điểm hiện nay chỉ xem Võ Tắc Thiên là nữ hoàng duy nhất, bởi vì bà lên ngôi hoàng đế bằng chính thực lực của bản thân, không phải là tượng gỗ nghe theo sự điều khiển của kẻ khác
Lưu Hiểu Khánh với vẻ đẹp sắc sảo, mặn mà, người đẹp không có tuổi.


10. Thượng Quan Uyển Nhi

Cháu gái Thượng Quan Nghị, hiệu xưng là Cân Quốc Thủ Tướng đầu tiên. Thời Đường Cao Tông, cháu gái tể tướng Thượng Quan Nghị là Thượng Quan Uyển Nhi, thông thuộc thi thư, không những biết ngâm thơ viết văn mà còn hiểu biết chuyện xưa nay, thông minh mẫn tiệp dị thường.
Lý Tiểu Nhiễm theo đánh giá chung là hợp với TQUN nhất.Lý Tiểu Nhiễm với nét vui tươi và u buồn đều rất giống TQUN
Hình này đã được thu nhỏ. Click vào thanh này để xem hình gốc. Kích thước hình là 800x526 và nặng 34KB.
avatar
♥p3tj3uquy♥
Hạ Uý
Hạ Uý

Nữ
Tổng số bài gửi : 54
Age : 24
Lớp: : 10
Tiền HMĐ hiện có : 450
Đồ đạc : chưa mua đồ
Thú Nuôi :
Huy chương : Chưa có Huy Chương
Điểm thành tích : 5
Registration date : 15/11/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: mỹ nhân thời xưa này và mãi mãi

Bài gửi by ♥p3tj3uquy♥ on Sat Nov 15, 2008 8:09 pm

c0àn pi jờ là những mỹ nhân kế cuối cùng nazz
11. Ban Tiệp Dư

Ban Tiệp Dư là con nhà danh môn, còn trẻ đã học thành tài, thời Hán Thành Đế được lập làm Tiệp Dư. Chị em Triệu Phi Yến sau khi đắc sủng, ganh ghét tài năng phẩm hạnh của Ban Tiệp Dư, Ban Tiệp Dư ngày đêm lo sợ nên xin theo hầu thái hậu ở cung Trường Tín. Có thể bài “Đoàn Phiến Thi” được sáng tác tại cung Trường Tín, bài thơ nhỏ này dùng từ thái mới mẻ, tình như ai oán, biểu hiện thật ủy uyển hàm súc, có một loại khí độ oán mà không giận.
Lý Kiến Quần


12. Chân Hoàng Hậu

Sau khi Tào Phi xưng đế, sủng hạnh Quách hoàng hậu, Quách hậu cậy đắc sủng nên gièm pha Chân hoàng hậu, từ đó Chân hoàn hậu thất sủng. Sau khi bị vua bỏ lơ không nói đến, từ “Đường Thượng Hành” có thể đọc thấy được lòng tương tư cực chí của một người vợ đối với trượng phu, một lòng thâm tình vô hối. Sự chờ đợi của Chân hoàng hậu đáng thương cuối cùng chỉ là một tờ giấy chết của Tào Phi. Thậm chí sau khi chết, thi thể phải lấy tóc che mặt, lấy trấu lấp miệng, chịu nỗi khổ vũ nhục và lăng ngược.
Lưu Đào


13. Hoa Nhị Phu Nhân

Tống Thái Tổ Triệu Khuông Dẫn từng ngưỡng mộ tài danh của Hoa Nhị Phu Nhân. Hoa Nhị Phu Nhân là Phí Quý Phi của Hậu Thục Hậu Chủ - Mạnh Xưởng, xuất thân là 1 ca kỹ ở Thanh Thành (nay ở phía Đông Nam thành phố Giang Yển). Tương truyền “Hoa Nhị Phu Nhân Cung Từ” có hơn 100 biến, trong đó thật ra chỉ có hơn 90 biến. Khi Tống diệt Hậu Thục, chỉ dùng có 1 vạn quân, 14 vạn quân Hậu Thục không chiến mà hàng, Hoa Nhị Phu Nhân theo Mạnh Xưởng lưu vong về phương bắc, đêm nghỉ ở Gia Minh dịch trạm, cảm hoài nỗi buồn nước mất nhà tan, đề lên vách quán bài “Thái Tang Tử”. Nhưng vì quân kỵ thôi thúc nên bị mất hết một nửa, cứ viết được 1 chữ lại rơi lệ.
Mã Y Lợi


14. Hầu Phu Nhân

Tùy Dương Đế Dương Quảng tại vị, quảng cáo cao lâu, bắt hàng ngàn thiên hạ mỹ nữ nhốt vào trong đó, Hầu Phu Nhân chính là 1 trong số hàng ngàn cung nữ đó mà suốt cả cuộc đời cũng chưa hề gặp được Tùy Dương Đế, cuối cùng tự ải mà chết.
Khương Hồng
Hình này đã được thu nhỏ. Click vào thanh này để xem hình gốc. Kích thước hình là 600x867 và nặng 75KB.

15. Đường Uyển

Biểu muội của Lục Du. Tác phẩm tiêu biểu : “Thoa Đầu Phụng”
Thế tình bạc, nhân tình ác, vũ tống hoàng hôn hoa dịch lạc.Hiểu phong can, lệ ngân tàn, ý giam tâm sự, độc ngữ tà nan.
Nan, nan, nan !
Nhân thành các, kim phi tạc, bệnh hồn thường tự thu thiên tác.
Giác thanh hàn, dạ lan san, phạ nhân tuân vấn, yết lệ trang hoan.
Mãn, mãn, mãn !
16. Tiết Đào

Nữ thi nhân thời Đường, người gọi là Nữ Hiệu Thư, từng xướng họa cùng thi nhân nổi tiếng đương thời Nguyên Trẩn, thực lực không thua kém. Tác phẩm tiêu biểu : Ngô Đồng Thi (làm khi mới 8 tuổi)
Đình trừ nhất cổ đồng,Tủng cán nhập vân trung,
Chi nghênh nam bắc điểu,
Diệp tống vãng lai phong.
Tiết Đào (770-832), tự Hồng Độ. Cha Tiết Vân là một viên tiểu lại ở kinh đô, sau loạn An Sử dời đến ở Thành Đô, Tiết Đào sinh vào năm thứ 3 Đại Lịch thời Đường Đại Tông. Lúc còn nhỏ đã thể hiện rõ thiên phú hơn người, 8 tuổi đã có thể làm thơ, cha từng ra đề “Vịnh Ngô Đồng”, ngâm được 2 câu “Đình trừ nhất cổ đồng, tủng cán nhập vân trung”; Tiết Đào ứng thanh đối ngay : “Chi nghênh nam bắc điểu, diệp tống vãng lai phong”. Câu đối của Tiết Đào như dự đoán trước mệnh vận cả đời của nàng. Lúc 14 tuổi, Tiết Vân qua đời, Tiết Đào cùng mẹ là Bùi Thị nương tựa nhau mà sống. Vì sinh kế, Tiết Đào bằng dung mạo và tài năng hơn người tinh thi văn, thông âm luật của mình bắt đầu đến các nơi ăn chơi hoan lạc, rót rượu, phú thi, đàn xướng hầu khách nên bị gọi là “Thi Kỹ”.
Lâm Tâm Như(Tiết Đào là cô gái cam chịu, số phận nổi trôi_Lâm Tâm Như với vẻ đẹp hiền dịu và nhìu vai diễn như Hạ Tử Vi hiền thục, cam chịu vậy có thể so sánh với Tiết Đào)
Hình này đã được thu nhỏ. Click vào thanh này để xem hình gốc. Kích thước hình là 667x1000 và nặng 211KB.

17. Chu Thục Chân

Nữ từ nhân nổi tiếng thời Đường, hiệu xưng U Thê Cư Sĩ, được biết là một tài nữ người ở Tiền Đường thời Tống, thi từ đều giỏi, đương thời chỉ có nàng mới xứng tề danh với Lý Thanh Chiếu. Tác phẩm tiêu biểu có “Đoạn Trường Tập” và “Đoạn Trường Từ” được lưu truyền, nổi tiếng nhất là “Điệp Luyến Hoa”.
Chu Thục Chân có cuộc đời khá u sầu. Nguyên nàng có một ý trung nhân lý tưởng, cũng là người tài hoa mà nàng tự quen biết. Nhưng phụ mẫu không cho phép nàng kết hôn với ý trung nhân của mình, mà gả nàng cho 1 thương nhân. Chồng nàng là người chỉ biết kiếm tiền, đối với thi từ và tranh vẽ của nàng đều không có hứng thú, vì vậy mà cuộc sống của nàng lúc nào cũng đầy u sầu và tẻ nhạt.
Trương Đình(Cuộc đời Chu Thục Chân luôn u sầu, nhìu bi kịch, Trương với vẻ đẹp dịu dàng phảng phất nỗi buồn thích hợp để so sánh với nhân vất này).


18. Quách Ái

Vì sự ích kỷ của các đời đế vương, quảng thúc mỹ nữ, nhốt trong hậu cung đã làm hại thanh xuân, hạnh phúc và tính mệnh của biết bao thiếu nữ. Nếu có kiếp sau, chắc chắn họ sẽ hy vọng được gả vào một nhà bình thường, trên còn phụ mẫu, dưới có nhi nữ, họ cũng cam tâm tình nguyện đắm chìm trong ngọn lửa yêu thương của thê chức mẫu chức trên nhân gian, tháng năm dần qua cho đến một ngày kia họ lạc hạ hoàng tuyền, tức là kiếp này đã dứt.
Đổng Khiết(Với vẻ đẹp thuần khiết với vai diễn Chúc Anh Đài phải chịu ép gả cho ng mình không yêu dưới chế độ phong kiến,dám chết cùng ng minh yêu chứ quyết không lấy ng không yêu rất xứng đáng với nv Quách Ái).


19. Liễu Như

Tài nữ nổi tiếng thời Đường, đứng đầu Tần Hoài Bát Diễm, từng chiết chiêu võ công với 2 thi nhân nổi tiếng đương thời là Trần Tử Long, Tiền Khiêm Ích ; làm rạng danh quần thư, không nhượng phe tu mi.
Lưu Đào(Với vẻ đẹp và rất cá tính, vai diẽn của chị í luôn thể hiện ng phụ nữ mạnh mẽ như A Từ, A Châu đó, chị ấy xứng đáng dc ví với nhân vật này)


21.Trần Viên Viên

Trần Viên Viên là mỹ nhân đã gián tiếp khiến giang sơn Trung Hoa rơi vào tay giặc Thát từ quan ngoại.
Nghe nói do Ngô Tam Quế hận không lấy được nàng, đã dẫn quân Thanh vào cửa quan, để dành lại người đẹp. Vì vậy không phải do nàng trực tiếp gây ra cảnh sinh linh đồ thán đó, nhưng vẫn bị người của mấy đời sau phỉ nhổ
Xung quán nhất nộ vi hồng nhan !
Tôn Phi Phi


22. Lý Thanh Chiếu

Lý Thanh Chiếu, hiệu “Dịch An Cư Sĩ”, người Sơn Đông - Lịch Thành thời Tống (nay là Sơn Đông - Tế Nam). Cha là Lý Cách Phi, làm quan đến Lễ Bộ Viên Ngoại Lang, một người học vấn uyên bác. Mẹ là Vương Thị, cũng là một người biết thơ văn. Lý Thanh Chiếu được cha dạy ngâm thơ, viết từ và tản văn từ nhỏ. 18 tuổi được gả cho Triệu Minh Thành, cũng là một người có học vấn. 2 vợ chồng cùng sinh hoạt, cùng học tập, cuộc sống rất tình thú. Khi quân Kim diệt Tống, vợ chồng Lý Thanh Chiếu chạy xuống phương nam lánh nạn. Năm 1129, Triệu Minh Thành được phái đến Hồ Châu nhậm chức, đi đến Kiến Khang thì qua đời, Lý Thanh Chiếu phải bôn ba đến Chiết Giang nương nhờ em trai là Lý Kháng. Về sau cùng với Lý Kháng phiêu bạc qua Việt Châu, Đài Châu, Hàng Châu và Kim Hoa.
Thủy Linh(vẻ đẹp trong sáng với các vai diễn nv có cuộc đời thăng trầm nhưng có mối tình đẹp như trong Hương phán truyền kì đó hợp với nv này).
Hình này đã được thu nhỏ. Click vào thanh này để xem hình gốc. Kích thước hình là 590x905 và nặng 76KB.
avatar
♥p3tj3uquy♥
Hạ Uý
Hạ Uý

Nữ
Tổng số bài gửi : 54
Age : 24
Lớp: : 10
Tiền HMĐ hiện có : 450
Đồ đạc : chưa mua đồ
Thú Nuôi :
Huy chương : Chưa có Huy Chương
Điểm thành tích : 5
Registration date : 15/11/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: mỹ nhân thời xưa này và mãi mãi

Bài gửi by ♥p3tj3uquy♥ on Sat Nov 15, 2008 8:11 pm

kỳ cuối cùng của "thiên truyện " mỹ nhân
23. Tả Phấn

Tấn Vũ Đế Tư Mã Viêm nghe tiếng em gái thi nhân Tả Tư là Tả Phấn có tài năng hơn người nên lập tức tuyển vào cung, Tả Phấn vì tài đức siêu quần nên ngày ngày được đế vương cùng quần thần tán thưởng, được phong làm người coi giữ hậu cung. Hiềm nổi ngư sắc hoang đường Tư Mã Viêm là một trong số các đế vương vô sỉ vô vi của lịch sử, Tả Phấn được phong là Quý Phi, bất quá là do Tư Mã Viêm vì cái hư danh trọng hiền đãi sĩ, trong “Tấn Thư” gọi Tả Phấn là “Tư lậu thể luy, thường cư bạc thất” (thân thể gầy yếu, ở nhà đạm bạc). “Trác Mộc Thi” là tác phẩm mà trong đó, Tả Phấn tả lại cuộc sống đạm bạc của mình.
Hồ Tịnh(vẻ đẹp mong manh với các vai diễn là phi tần phải chịu nhìu đau khổ như vai vương phi trong Đai thanh hậu cung đó).
Hình này đã được thu nhỏ. Click vào thanh này để xem hình gốc. Kích thước hình là 600x400 và nặng 91KB.

24. Hoàng Nga

Dương Nhụy


25. Vệ Tử Phu

Nổi tiếng khắp thiên hạ vì mái tóc đen và đẹp.

26. Ngư Huyền Cơ

Sinh năm 844, mất khoảng 871. Tên tự Ấu Vi, hoặc Huệ Lan, người Trường An. Sinh thời nàng được quan Bổ khuyết là Lý Ức nạp làm thiếp, sau đó tình yêu phai nhạt, xuất gia làm đạo cô ở Hàm Nghi quán. Sau này không hiểu vì lý do gì nàng bị Kinh triệu doãn là Ôn Chương ám hại khi chưa đầy ba mươi tuổi. Thơ Ngư Huyền Cơ là những khúc ca ai oán, thấm đẫm hương vị đắm say của tình yêu đôi lứa, rất mạnh dạn trong cách biểu hiện. Có những dòng thơ khó ai ngờ một người phụ nữ giữa thời phong kiến lại dám viết ra: Hoạ kha xuân miên triêu vị túc, mộng vi hồ điệp dã tầm hoa (Giấc ngủ sớm xuân trong thuyền chưa đủ, lại mộng làm hồ điệp lướt tìm hoa). Ngư Huyền Cơ tuy tài năng và danh vọng không so được với Lý Thanh Chiếu, Chu Thục Chân thời Tống, nhưng một chữ tình trong thơ ấy, cổ kim nào có khác chi nhau... Dịch cầu vô giá bảo, nan đắc hữu tình lang.(Bảo vật vô giá dễ tìm, khó kiếm được người xứng đôi
(mình bít nhưng hok nhớ tên, có bạn nèo bít hok?)


27. Đổng Ngạc Thị

Người thân yêu nhất của Thuận Trị Đế. cái chết của bà đến nay vẫn là một kì án của triều Đại Thanh ko có lời giải đáp. Sau khi bà mất THuận Trị bỏ đi tu, để lại đất nước cho cậu bé Khang Hi và cũng mở ra một trong những trang sử huy hoàng nhất của nhà Thanh
Lí Tiểu Nhiễm
Hình này đã được thu nhỏ. Click vào thanh này để xem hình gốc. Kích thước hình là 590x885 và nặng 96KB.

28. Hồng Phất Nữ

Phong trần tam hiệp - Trương Hồng Phất, ái thê của Lý Tịnh, một cô gái thông minh và giản dị.
Diêu Thái Dĩnh


29. Chương Đức Đậu

Hán hoàng hậu. Chương Đức Đậu là hoàng hậu của đời Đông Hán , là một vị hòang hậu xen vào trong chuyên triều chính . Bà ta rất đẹp nhưng rất thủ đọan.
Tương Lan Lan
Hình này đã được thu nhỏ. Click vào thanh này để xem hình gốc. Kích thước hình là 600x800 và nặng 100KB.

30. Đặng Tuy

Hán Hoà Hy hoàng hậu.
Trần Tử Hàm


31. Lý Hương Quân

Lý Hương Quân ' Tần Hoài Bát Diễm là người nỗi tiếng gan dạ và có nghĩa . Lý Hương Quân lúc nào cũng mang cây quạt lụa kế bên mình , cây quạt màu trắng và trên quạt có vẽ hình hoa đào màu sắc rất đẹp , bởi vậy được gọi là "Quạt Hoa Đào " . Hoa đào trên quạt là do Lý Hương Quân lấy máu tươi vẽ thành , trên quạt có ghi khắc chuyện tình đau thương của cô ta và tình lang Hầu Phương Thành . Và đó cũng là niềm hy vọng để LHQ sống.
Sử Khả


32. Triệu Phi Yến

Hán Thành Đế hoàng hậu. Giỏi ca múa, thân hình nhỏ gọn, nhẹ như chim yến, tương truyền có thể đứng trong lòng bàn tay mà múa nên gọi là “Phi Yến”. Nhập cung thời Thành Đế cùng với Tiệp Dư, sau được lập làm hoàng hậu. Khi Bình Đế tức vị, bị phế làm thứ dân, tự sát mà chết.
Thấy Tôn Phi Phi là vô cùng thích hợp. Ở Phi Phi mình thấy toát lên sự mong manh,với thân hình nhỏ nhắn và vẻ đẹp kiều diễm quả thức sánh được với vẻ đẹp của nàng Triêu Phi Yến. Và khi hiền nàng thực rất hiền và khi thể hiện vai ác ai bảo Phi Phi diễn không đạt nào.

33. Hạ Cơ

Hình này đã được thu nhỏ. Click vào thanh này để xem hình gốc. Kích thước hình là 595x850 và nặng 71KB.

Hạ Cơ là con gái của Trịnh Mục Công , Hạ Cơ có một sắc đẹp được người ta gọi là "Đào Hoa Phu Nhân" , HC rất đẹp lại giỏi về văn và HC cũng là tam trong tứ Mỹ Nhân của đời Xuân Thu.
Ninh Tịnh

Hình này đã được thu nhỏ. Click vào thanh này để xem hình gốc. Kích thước hình là 590x905 và nặng 49KB.
avatar
♥p3tj3uquy♥
Hạ Uý
Hạ Uý

Nữ
Tổng số bài gửi : 54
Age : 24
Lớp: : 10
Tiền HMĐ hiện có : 450
Đồ đạc : chưa mua đồ
Thú Nuôi :
Huy chương : Chưa có Huy Chương
Điểm thành tích : 5
Registration date : 15/11/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: mỹ nhân thời xưa này và mãi mãi

Bài gửi by tobell on Sat Nov 15, 2008 8:13 pm

hay wá . bn này chiu khó sưu tầm ghê

_________________
Ngẩng Đầu Lên Trời Hận Đời Vô Đối
Kúi Đầu Đập Gối Vô Đối Thật Sao
Chống Kằm Lên Cao Vì Sao Vô Đối
Đi Vào Bóng Tối Vô Đối Là Ta
avatar
tobell
Quản Trị Viên
Quản Trị Viên

Nam
Tổng số bài gửi : 188
Age : 25
Lớp: : 10T1
Tính Tình: : hiền , hay cười
Tiền HMĐ hiện có : 1840
Đồ đạc : chưa mua đồ
Thú Nuôi :
Huy chương :
Điểm thành tích : 6
Registration date : 16/10/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: mỹ nhân thời xưa này và mãi mãi

Bài gửi by ♥p3tj3uquy♥ on Sat Nov 15, 2008 8:20 pm

zậy mok cũng hem thank ch0a tui dc một cái nữa ! tụi nghịp tui ngồi chỉnh hjkhjk
avatar
♥p3tj3uquy♥
Hạ Uý
Hạ Uý

Nữ
Tổng số bài gửi : 54
Age : 24
Lớp: : 10
Tiền HMĐ hiện có : 450
Đồ đạc : chưa mua đồ
Thú Nuôi :
Huy chương : Chưa có Huy Chương
Điểm thành tích : 5
Registration date : 15/11/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: mỹ nhân thời xưa này và mãi mãi

Bài gửi by nguoithattinh on Sat Nov 15, 2008 10:45 pm

hay thật, quả là hôk khác tí nào cả.............

_________________
.... " Tha` iu nguo`i iu mi`nh co`n hon iu nguo`i mi`nh iu " ....

nguoithattinh
Member VIP
Member VIP

Nam
Tổng số bài gửi : 328
Age : 25
Đến từ : quên địa chỉ ùi
Lớp: : 10T1
Tính Tình: : điên điên, khùng khùng, dễ thương, đáng iu.......
Tiền HMĐ hiện có : 1000000000
Đồ đạc : chưa mua đồ
Thú Nuôi :
Huy chương :
Điểm thành tích : 45
Registration date : 27/09/2008

Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/nguoi_that_tinh2819

Về Đầu Trang Go down

Re: mỹ nhân thời xưa này và mãi mãi

Bài gửi by ProViet on Sun Nov 16, 2008 6:31 am

Tất cả những người này chả ai bằng bx tui cả Giang Hồ

_________________
Tài năng tui có hạn nhưng khốn nạn tui có thừa
avatar
ProViet
Quản Trị Viên
Quản Trị Viên

Nam
Tổng số bài gửi : 1907
Age : 25
Đến từ : Crazy Planet
Lớp: : thất học
Tính Tình: : Vui tính. hahhahaha
Tiền HMĐ hiện có : 4400
Đồ đạc : chưa mua đồ
Thú Nuôi :
Huy chương :
Điểm thành tích : 11
Registration date : 01/11/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: mỹ nhân thời xưa này và mãi mãi

Bài gửi by detatran on Sun Nov 16, 2008 7:36 am

ProViet đã viết:Tất cả những người này chả ai bằng bx tui cả Giang Hồ
Sao tự tin dữ dậy trời.
Tất cả hình trên này đều ko bằng người tui yêu thì có

_________________


Tệ nạn chat nhiều..xem mà học tập
avatar
detatran
Admin {Boy}
Admin {Boy}

Nam
Tổng số bài gửi : 822
Age : 25
Lớp: : 10 Văn
Tiền HMĐ hiện có : 7480
Đồ đạc : chưa mua đồ
Thú Nuôi :
Huy chương :
Điểm thành tích : 403
Registration date : 19/09/2008

Xem lý lịch thành viên http://humada.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: mỹ nhân thời xưa này và mãi mãi

Bài gửi by detatran on Sun Nov 16, 2008 7:36 am

The member 'Admin' has done the following action : Thành Tích

'Chơi Game' : 1

_________________


Tệ nạn chat nhiều..xem mà học tập
avatar
detatran
Admin {Boy}
Admin {Boy}

Nam
Tổng số bài gửi : 822
Age : 25
Lớp: : 10 Văn
Tiền HMĐ hiện có : 7480
Đồ đạc : chưa mua đồ
Thú Nuôi :
Huy chương :
Điểm thành tích : 403
Registration date : 19/09/2008

Xem lý lịch thành viên http://humada.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: mỹ nhân thời xưa này và mãi mãi

Bài gửi by ♥p3tj3uquy♥ on Sun Nov 16, 2008 3:00 pm

Admin đã viết:
ProViet đã viết:Tất cả những người này chả ai bằng bx tui cả Giang Hồ
Sao tự tin dữ dậy trời.
Tất cả hình trên này đều ko bằng người tui yêu thì có

e pít px of haj ng` oy ! noj' chung là hem chẹp ! c0àn kaj' naj` nữa e nói ra hem dc đánh em nhe< mok c0a' đánh cũng hem tìm dc em mok`đánh>keke px of haj người thấy gúm
avatar
♥p3tj3uquy♥
Hạ Uý
Hạ Uý

Nữ
Tổng số bài gửi : 54
Age : 24
Lớp: : 10
Tiền HMĐ hiện có : 450
Đồ đạc : chưa mua đồ
Thú Nuôi :
Huy chương : Chưa có Huy Chương
Điểm thành tích : 5
Registration date : 15/11/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: mỹ nhân thời xưa này và mãi mãi

Bài gửi by ProViet on Sun Nov 16, 2008 9:56 pm

Bx tui đẹp nhứtttttt. Còn cái pà nhìu chiện kia. Chắc ko ai khen pà đẹp rồi tự ái hả??? Heo

_________________
Tài năng tui có hạn nhưng khốn nạn tui có thừa
avatar
ProViet
Quản Trị Viên
Quản Trị Viên

Nam
Tổng số bài gửi : 1907
Age : 25
Đến từ : Crazy Planet
Lớp: : thất học
Tính Tình: : Vui tính. hahhahaha
Tiền HMĐ hiện có : 4400
Đồ đạc : chưa mua đồ
Thú Nuôi :
Huy chương :
Điểm thành tích : 11
Registration date : 01/11/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: mỹ nhân thời xưa này và mãi mãi

Bài gửi by ProViet on Sun Nov 16, 2008 11:01 pm

Nhưng công nhận là bọn này cũng đc( dù thua bx tui) Ha Ha

_________________
Tài năng tui có hạn nhưng khốn nạn tui có thừa
avatar
ProViet
Quản Trị Viên
Quản Trị Viên

Nam
Tổng số bài gửi : 1907
Age : 25
Đến từ : Crazy Planet
Lớp: : thất học
Tính Tình: : Vui tính. hahhahaha
Tiền HMĐ hiện có : 4400
Đồ đạc : chưa mua đồ
Thú Nuôi :
Huy chương :
Điểm thành tích : 11
Registration date : 01/11/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: mỹ nhân thời xưa này và mãi mãi

Bài gửi by ♥p3tj3uquy♥ on Thu Nov 20, 2008 2:36 pm

troy tự tin thấy ớn ! hum nèo để tuj post hình px ông ljn coj ông còn tự tjn là px ông chẹp < keke>
avatar
♥p3tj3uquy♥
Hạ Uý
Hạ Uý

Nữ
Tổng số bài gửi : 54
Age : 24
Lớp: : 10
Tiền HMĐ hiện có : 450
Đồ đạc : chưa mua đồ
Thú Nuôi :
Huy chương : Chưa có Huy Chương
Điểm thành tích : 5
Registration date : 15/11/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: mỹ nhân thời xưa này và mãi mãi

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết